30 nông dân được công nhận thợ giỏi thủ công mỹ nghệ

(Dân Việt) Ông Nguyễn Xuân Hồng – Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Long An cho biết, UBND tỉnh Long An vừa ký quyết định công nhận 30 nông dân của tỉnh là thợ giỏi ngành thủ công mỹ nghệ năm 2017, tại cuộc họp báo Hội chợ Công nghiệp – Thương mại khuc vực ĐBSCL, ngày 3.10, tại Long An.


Trống Bình Lãng (xã Bình Lãng, huyện Tân Trụ) là sản phẩm rất đặc trưng và nổi tiếng của tỉnh Long An. Ảnh: Trần Đáng

Theo ông Hồng, những thợ giỏi này đã sản xuất sản phẩm công nghiệp nông thôn đặc trưng chỉ có ở Long An. Những sản phẩm này rất có giá trị về văn hóa và kinh tế, như: trống Bình Lãng, bàn ghế bằng lục bình, tủ cẩn xà cừ… Một số sản phẩm đang xuất khẩu mang lại giá trị kinh tế cao, cũng như thu hút, giải quyết việc làm cho nhiều lao động nông thôn.

Cũng tại cuộc họp báo, ban tổ chức cho biết Hội chợ Công thương – Thương mại tính đến thời điểm này đã có 291 trong số 300 gian hàng đăng ký tham gia. Đây là hoạt động giao thương cấp khu vực ĐBSCL.


Họp báo công bố Hội chợ Công nghiệp – Thương mại 2017 của tỉnh Long An. Ảnh: Trần Đáng

Tại hội chợ sẽ giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của các tỉnh, thành phố tham gia nhằm kích thích giao thương, trao đổi hàng hóa, đẩy mạnh sản xuất, xuất khẩu… thực hiện tốt chủ trương “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đây cũng là dịp để Long An giới thiệu những thành tựu phát triển công nghiệp nông thôn, thu hút đầu tư…

Hội chợ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 17.10.2017

< Trở lại

Bài viết liên quan